Máy bay đánh chặn MiG-41 của Nga sẽ có tốc độ tối đa 4.900 km/h

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo kênh truyền hình Nga Zvezda, máy bay đánh chặn siêu nhanh MiG-41 hiện vẫn đang trong giai đoạn thiết kế, tuy nhiên, bản nháp cuối cùng có thể ra mắt trong một vài năm tới và quá trình sản xuất đại trà sẽ bắt đầu trước năm 2025.

Hiện không có nhiều thông tin về MiG-41 do nó được coi như một dự án tối mật của quân đội Nga. Tất cả những gì có được hiện nay là cục thiết kế Mikoyan đã bắt đầu phác thảo hình dạng của chiếc máy bay đánh chặn tầm xa mới kể từ năm 2013 nhằm thay thế các chiến đấu cơ đánh chặn MiG-31, vốn chỉ có thời gian phục vụ kéo dài đến năm 2028.

Mặc dù MiG-31 vẫn là chiếc máy bay quân sự nhanh nhất thế giới, nó vẫn cần phải được thay thế bởi một loại máy bay khác nhanh và hiện đại hơn.

ảnh 1Máy bay đánh chặn mới của Nga bay nhanh hơn cả tên lửa 

Nga tạo ra MiG-41 còn với mục tiêu đánh chặn được những loại máy bay không người lái (UAV) tốc độ siêu âm mà Mỹ đang phát triển. Theo lí thuyết, những UAV này được cho là có thể vượt qua mọi loại tên lửa đánh chặn trên thế giới, trừ hệ thống phòng không S-500 mà Nga chuẩn bị đưa vào biên chế.
“MiG-41 sẽ có tất cả những lợi thế của chiếc chiến đấu cơ đánh chặn MiG-31 nó thay thế”, thành viên Uỷ ban Quốc phòng Hạ viện Nga, ông Alexander Tarnayev cho hay.

Do MiG-41 được dựa theo MiG-31, Nga sẽ sửa chữa lại hàng trăm chiếc MiG-31 và sử dụng trong không quân Nga như một bước thử nghiệm ban đầu. Những chi tiết chính của MiG-41 là điều tuyệt mật, tuy nhiên, có điều chắc chắn rằng, nó sẽ bay nhanh hơn tên lửa với tốc độ có thể đạt đến Mach 4 (nhanh gấp 4 lần tốc tộ âm thanh, tương đương 4.900 km/h), nhằm chống lại mọi mối đe doạ trên không.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top