Máy bay chống tàu ngầm Tu-142 Nga tuần tra ở Thái Bình Dương

0 Hoàng Cường (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Hai chiếc máy bay chống tàu ngầm Tu-142 thuộc lực lượng không quân hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đang tiến hành tuần tra vùng biển này, Bộ Quốc phòng Nga thông báo sáng 21-5.

ảnh 1

Hai chiếc máy bay chống tàu ngầm Tu-142

“Tu-142M là loại máy bay trinh sát/chống tàu ngầm tầm xa do Cục Thiết kế Tupolev phát triển nhằm cải thiện năng lực chiến đấu của hải quân. Nó có thể được triển khai chủ yếu trong các hoạt động chống tàu ngầm, trinh sát hàng hải và tuần tra tầm thấp”, báo Naval Technology cho hay.

“Máy bay được trang bị một loạt vũ khí chống tàu ngầm để bảo vệ các vùng biển trước mối đe dọa tiềm tàng từ các tàu ngầm đối phương. Loại máy bay này cũng phục vụ trong phi đội 312 của Hải quân Ấn Độ từ năm 1988 và được triển khai trong các cuộc tác chiến chống tàu ngầm và thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên khắp Ấn Độ Dương”, Naval Technology cho biết thêm.

Được biết, những máy bay chống tàu ngầm Tu-142 chủ yếu tập trung ở Thái Bình Dương, nơi chúng giám sát các vùng lãnh hải của Nga và những khu vực khác ở vùng biển này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top