Máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ hiện diện ở căn cứ Okinawa trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

0 Hoàng Tiến (Theo Mainichi.Jp)
ANTD.VN -Máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến F-22 của quân đội Mỹ tạm thời được đưa vào căn cứ không quân Kadena ở tỉnh đảo Okinawa phía nam Nhật Bản ngày 30-5. Đây có thể được xem là một động thái có liên quan tới công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

ảnh 1

Tiêm kích tàng hình tiên tiến F-22 của quân đội Mỹ tại căn cứ không quân Nhật Bản

Theo các nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản, các máy bay này dự kiến sẽ đồn trú tại căn cứ này khoảng một tháng. Bốn trong số máy bay theo kế hoạch đã đến căn cứ Kadena vào khoảng 3h10 chiều, tạo thành một phi đội gồm 14 chiếc F-22.

Với hàng loạt các hoạt động ngoại giao được xem như công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Mỹ và Triều Tiên, sự chú ý cũng tập trung vào hoạt động của lực lượng Mỹ tại Nhật Bản.

Trước đó trong tuần, tàu sân bay hạt nhân Ronald Reagan của Mỹ đã rời căn cứ ở Yokosuka, gần Tokyo, thực hiện chuyến tuần tra dài hạn trong khu vực biển gần bán đảo Triều Tiên.

Tại Hawaii hôm thứ ba 29-5, các lãnh đạo bộ quốc phòng của Nhật và Mỹ đã đồng ý duy trì áp lực và trừng phạt đối với Triều Tiên nhằm đảm bảo rằng nước này sẽ hoàn toàn từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top