Máy bay chiến đấu Đức sẵn sàng lên đường tham gia chiến dịch chống IS

0 Hoàng Vân (Theo Business Insider)
ANTĐNguồn tin từ quân đội Đức cho biết, 4 máy bay chiến đấu Tornado phiên bản trinh sát đã cất cánh từ Đức ngày 5-1, với điểm đến là căn cứ không quân Incirlik tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, thời gian tới, các máy bay chiến đấu Tornado sẽ chỉ thực hiện các nhiệm vụ trinh sát đường không tại Syria. Berlin chỉ hỗ trợ nhân lực, công nghệ và thu thập dữ liệu về các mục tiêu IS cho lực lượng đồng minh, chứ không tham gia vào những cuộc không kích các mục tiêu IS ở Syria và Iraq, theo đúng cam kết trước đó từ phía Đức.
ảnh 1

Máy bay chiến đấu Tornado của Không quân Đức

Trong một thông báo đăng trên trang web chính thức, quân đội Đức cho biết, dự kiến vào ngày 12-1 tới đây, sẽ có thêm 2 chiếc Tornado tương tự tới Thổ Nhĩ Kỳ, nâng quân số phi đội máy bay Đức tham gia chiến dịch chống khủng bố lên con số 6.

Tướng Andreas Schick, chỉ huy lực lượng quân đội Đức tại Incirlik tiết lộ rằng, máy bay của họ sẽ bắt đầu cất cánh thực hiện nhiệm vụ sớm nhất vào ngày 8-1-2016.

"Mục tiêu của chúng tôi là đạt khả năng triển khai tối đa vào trung tuần tháng Giêng", tướng Schick cho biết.

Các máy bay Tornado được trang bị công nghệ do thám, có thể chụp ảnh thông thường và ảnh hồng ngoại trong mọi thời gian và điều kiện thời tiết, đồng thời chuyển trực tiếp các dữ liệu này theo thời gian thực xuống trạm mặt đất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top