Máy bay C-130J Ấn Độ rơi, 4 quan chức và 1 phi công thiệt mạng

0 Đức Hùng (Theo Indiatimes)
ANTĐ Ngày 28-3, một chiếc máy bay vận tải quân sự C-130J Super Hercules của Không quân Ấn Độ mới mua của Mỹ đã bị rơi gần Gwalior, sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Agra, làm 5 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Một phát ngôn viên Không quân Ấn Độ cho biết trong một cuộc họp báo tại New Delhi, là một chiếc máy bay C-130J Super Hercules của không quân nước này đã bị rơi cách căn cứ không quân Gwalior 115 km về phía tây.

Chiếc máy bay cất cánh từ căn cứ không quân Agra lúc 10h00 thực hiện một nhiệm vụ huấn luyện bay thông thường, không lâu sau người ta nhận được tin báo là nó đã bị rơi. Một ủy ban điều tra đã được thành lập để điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn này.

Theo các quan chức quân sự, trong số 5 phi hành đoàn thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay của lực lượng tác chiến đặc biệt này, có 2 tư lệnh liên đội, 2 chỉ huy phi đội và một thành viên phi hành đoàn khác.

ảnh 1
Máy bay vận tải quân sự C-130J Super Hercules của không quân Ấn Độ


Gần đây, Ấn Độ đã biên chế hoạt động 6 chiếc máy bay vận tải C-130J Super Hercules, mua của Mỹ với chi phí khoảng 1,1 tỷ USD cách đây 3 năm.

Các quan chức không quân Ấn Độ cho biết Tư lệnh không quân Arup Raha đã thông báo với Bộ trưởng Quốc phòng AK Antony về vụ tai nạn thảm khốc. Các sĩ quan cao cấp không quân đã được cử đến hiện trường vụ tai nạn. Các đơn vị không quân ở địa phương cũng điều các máy bay trực thăng đưa sỹ quan và nhân viên không quân đến khu vực này.

Chiếc máy bay tác chiến đặc biệt đa năng này vừa mới được sử dụng trong chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH 370 của hãng hàng không Malaysia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top