Matxcơva bác bỏ việc Anh chặn máy bay ném bom Nga

0 Hoàng Cường (Theo RT)
ANTD.VN - Nga lên tiếng bác bỏ tuyên bố của Anh rằng Không quân Hoàng gia Anh đã chặn 6 máy bay quân sự Nga trên Biển Đen.

ảnh 1

Các máy bay Typhoon của Anh

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói với hãng TASS rằng, 4 máy bay thuộc lực lượng không quân hải quân Hạm đội Biển Đen đã thực hiện các cuộc diễn tập thường lệ trên Biển Đen vào ngày 13-8 và không có máy bay ném bom Su-24 nào tham gia cuộc diễn tập trên.

“Sau khi hoàn thành nhiệm vụ bay huấn luyện tại khu vực đã định, các máy bay Nga phát hiện 1 máy bay của nước thuộc NATO ở khoảng cách 30km”, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo ông, máy bay NATO “không tiến hành bất kỳ hoạt động thao diễn nào, không bay chệch hướng và không tới gần máy bay Nga vốn đang trở về căn cứ”.

Trước đó, Không quân Hoàng gia Anh tuyên bố, các máy bay Typhoon của lực lượng này đã chặn 6 máy bay ném bom Su-24 của Nga tới gần không phận NATO trên Biển Đen vào ngày 13-8 và buộc chúng quay trở lại.

Đây không phải là lần đầu tiên Anh tuyên bố chặn máy bay quân sự Nga trong khu vực. Hồi cuối tháng 7, Anh tuyên bố 2 máy bay Typhoon đã được lệnh xuất kích sau 1 chiếc Su-24 bị phát hiện gần không phận NATO.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top