Malaysia tuyên bố phản đối can thiệp quân sự vào Syria

0 Thu Hằng (Theo CNA)
ANTĐ Malaysia ngày hôm qua tuyên bố, nước này phản đối bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Syria của các quốc gia phương Tây.

Theo ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman, can thiệp quân sự không thể giải quyết vấn đề ở Syria mà sẽ chỉ gây ra sự chết chóc và thiệt hại nặng nề.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Putrajaya, cách Kuala Lumpur 30 km về phía nam, ông Anifah nói: “Giải pháp chính trị là điều tốt nhất. Như những gì đã xảy ra ở các quốc gia như Libya, Iraq, Afghanistan, có thể thấy can thiệp quân sự không giải quyết được bất kỳ vấn đề nào”.

ảnh 1
Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman.


Ông Anifah cũng cho hay, quan điểm của Malaysia là các bên xung đột cần ngồi lại với nhau để đối thoại và tìm ra giải pháp mang lại lợi ích tốt nhất cho người dân. Bình luận về vai trò của Liên đoàn Ả rập trong việc hỗ trợ Syria giải quyết tình hình, ông Anifah cho rằng cách giúp đỡ tốt nhất là thông qua đàm phán và thảo luận về chính trị.

“Chúng tôi hy vọng rằng, Liên đoàn Ả rập sẽ tìm thấy một giải pháp cho vấn đề này bởi họ là những nước có liên quan trong khu vực, và họ cần quyết định giải pháp tốt nhất cho Syria để đảm bảo sự ổn định và an ninh khu vực”, Anifah nói.

Chính phủ Malaysia đang chuẩn bị đón tiếp chuyến thăm chính thức đầu tiên của tổng thống Obama tới Malaysia vào tháng tới. Ông Obama dự kiến sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Doanh nhân toàn cầu lần thứ tư, tổ chức tại Kuala Lumpur ngày 11/10 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top