Mặc Mỹ triển khai tên lửa, Nga khẳng định không tham gia bất kỳ cuộc chạy đua vũ trang nào

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 15-1-2019 dẫn lời Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga, ông Nikolai Patrushev khẳng định, Moscow sẽ cung cấp đủ tài chính cho quốc phòng, nhưng không tham gia vào bất kỳ cuộc chạy đua vũ trang nào với các quốc gia khác.

ảnh 1

Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga, ông Nikolai Patrushev

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Rossiyskaya Gazeta hôm 15-1, ông Patrushev nhấn mạnh: "Tài chính đủ cho quốc phòng, và không có thảo luận về bất kỳ khoản tiền bổ sung nào. Hơn nữa, việc tập trung tài chính cho các hệ thống vũ khí đầy hứa hẹn đã kết thúc, và không thể nói về bất kỳ cuộc chạy đua vũ trang nào".

Theo ông Patrushev, ngân sách của Lầu Năm Góc vượt quá 15 lần chi tiêu của Bộ Quốc phòng Nga.

"Đất nước chúng tôi đã chọn cách phản ứng bất cân xứng trước những thách thức và mối đe dọa từ Mỹ và các đồng minh của Mỹ. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã phát triển các hệ thống vũ khí tiên tiến mà trên thế giới ngày nay chưa có. Trong việc phát triển vũ khí tiên tiến nhất, Nga triển khai cách tiếp cận mới, dựa trên các công nghệ cao và trí tuệ nhân tạo, do đó đảm bảo an ninh Nga trong nhiều thập kỷ tới", Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga chỉ rõ.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống Nga Putin cùng ngày cũng khẳng định không mong muốn một cuộc chạy đua vũ trang mới với Mỹ.

Những bình luận trên được phía Nga đưa ra, sau khi Mỹ mới đây đã triển khai tên lửa hành trình tại châu Âu mà Moscow cho là đe dọa trực tiếp tới an ninh của quốc gia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top