Mặc các cuộc đàn phán đang diễn ra, SAA tiếp tục triển khai lực lượng đến Idlib

2 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 7-9 tiếp tục triển khai lực lượng lớn đến tây bắc Syria bất chấp các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa các nhà lãnh đạo Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ tại Tehran.

ảnh 1

SAA tiếp tục triển khai lực lượng đến Idlib

Theo một nguồn tin quân sự ở Hama, SAA đã gửi thêm quân tiếp viện đến trục Idlib - một tỉnh nằm ở phía nam đất nước, để chuẩn bị cho hoạt động quân sự quy mô lớn mà họ sắp triển khai trong khu vực.

Quân tiếp viện của SAA được điều đến Hama từ các tỉnh phía nam Sweida, Damascus, và Dara'a, bao gồm một số lượng lớn binh sĩ cùng với nhiều xe tăng và xe bọc thép.

Trong những ngày tới đây, lực lượng vũ trang Damascus và các đồng minh được cho là sẽ bắt đầu tiến hành cuộc tấn công được chờ đợi từ lâu quyết chiếm lại quận Jisr Al-Shughour, các ngọn núi Kurdish và Turkmen, đồng bằng Al-Ghaab - những khu vực hiện do quân nổi dậy kiểm soát.

Syria triển khai lực lượng đến Idlib giữa lúc diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên về tương lai Syria tại Tehran.

Trong cuộc gặp này, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã không đạt được thỏa thuận về lệnh ngừng bắn nhằm ngăn chặn cuộc tấn công của SAA tại Idlib - thành trì lớn cuối cùng của phiến quân tại quốc gia Trung Đông này.

Tổng thống Erdogan đã kêu gọi một lệnh ngừng bắn tại Idlib, và cho rằng, nếu đạt được, đây sẽ là một chiến thắng của cuộc gặp thượng đỉnh này. Tuy nhiên, Tổng thống Nga và nhà lãnh đạo Iran đã bác bỏ lời kêu gọi của ông Erdogan.

Tổng thống Putin cho rằng, lệnh ngừng bắn là vô nghĩa bởi nó không bao gồm các nhóm phiến quân Hồi giáo bị coi là khủng bố, trong khi Tổng thống Rouhani khẳng định, chính phủ Syria phải giành lại quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ của mình.

bình luận(2 bình luận)

20x20Hồ Trung Dũng

đúng vậy. Độc lập dân tộc là trên hết. chúc nhân dân XIRI Thành công

20x20Hồ Cường

mong rằng ldlib nhanh chóng được giải phóng. Hoạt đông cứu quốc thì không sợ bất cứ một thế lực nào. Nhân dân và mọi lực lượng tiến bộ sẻ ủng hộ mình.

Cùng chuyên mục
Top