Lục quân Thái Lan có tư lệnh mới

0 Hoàng Tiến (Theo Thailand Post)
ANTD.VN -Ngày 1-9, lực lượng Lục quân Thái Lan có Tư Lệnh mới, vị trí được cho là có nhiều quyền lực nhất trong hệ thống chỉ huy quân đội Thái Lan.

Theo thông báo từ quân đội Thái Lan, Đại tướng Apirat Kongsompong, trợ lý Tư lệnh Lục quân Hoàng gia, được thăng cấp lên Tư lệnh Lục quân thay thế Đại tướng Chalermchai Sitthisad.

ảnh 1

Đại tướng Apirat Kongsompong

Cùng với việc thăng cấp và bổ nhiệm vị trí mới của tướng Apirat, quân đội Thái Lan còn bổ nhiệm cũng như điều chuyển vị trí 935 sỹ quan. Các quyết định mới bắt đầu có hiệu lực từ 1-10 tới. Giới quan sát cho rằng đây là đợt điều chuyển, bổ nhiệm lớn nhằm củng cố quyền lực của quân đội trong chính quyền.

Ông Apirat là con trai của Đại tướng Apirak Kongsomboon, người đã tổ chức cuộc đảo chính phế truất chính phủ của Thủ tướng Chatichai Choonhavan hồi năm 1991. Ông  Apirat cũng tham gia lãnh đạo cuộc đảo chính ngày 22-5-2014 với vai trò chỉ huy chủ chốt lực lượng đảo chính, Sư đoàn Cận vệ Hoàng gia số 1.

Sau ngày 1-10, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và trật tự (NCPO) tìm kiếm nhân sự để bổ nhiệm vào các vị trí trong NCPO thay thế cho các tướng lĩnh đã đến tuổi nghỉ hưu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top