Lục quân Nga nhận hàng loạt tên lửa Iskander và rocket Tornado

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 30-9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng mặt đất Nga sẽ tiếp nhận hơn 750 thiết bị quân sự trong năm 2014, bao gồm cả các hệ thống tên lửa Iskander-M và hệ thống phóng rocket đa nòng Tornado-G.

"Trong năm 2014, chúng tôi có kế hoạch sẽ mua hơn 750 đơn vị trang thiết thiết bị quân sự cho các lực lượng mặt đất, chủ yếu là các hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M, các hệ thống phóng rocket đa nòng Tornado-G, xe thiết giáp Typhoon và TIGR-M", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố hôm 30-9, ngay trước thềm lễ kỷ niệm Ngày thành lập các lực lượng mặt đất Nga được tổ chức ngày 1-10.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong năm 2013, các lực lượng mặt đất Nga đã tiếp nhận khoảng 600 đơn vị trang thiết bị quân sự, trong đó có loại pháo tự hành Msta-S 152mm và nhiều loại xe bọc thép chỉ huy và thông tin liên lạc.

Ngoài ra, khoảng 100 xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 và hơn 100 xe bọc thép chiến đấu bộ binh BMP-2 đã được đại tu và bàn giao cho các lực lượng mặt đất trong năm nay, bộ này cho biết.

ảnh 1
Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander của lục quân Nga


Hồi tháng 6, quân đội Nga cho biết, đến năm 2018, tất cả các lữ đoàn tên lửa của Quân đội Nga sẽ được trang bị tổ hợp tên lửa Iskander. Tổ hợp Iskander được thiết kế để phá hủy các mục tiêu mặt đất như trung tâm chỉ huy, các nhóm vũ trang lớn, phương tiện pháo binh, các trận địa phòng không và phòng thủ tên lửa cùng những máy bay và trực thăng trú đỗ tại các sân bay.

Dự kiến, đến năm 2020, Nga sẽ chi tổng số 20 nghìn tỷ rúp (614 tỷ USD) cho chương trình tái trang bị quốc gia, trong đó hơn 2,6 nghìn tỷ rúp (79,8 tỷ USD) sẽ dành cho các lực lượng mặt đất và đổ bộ đường không.

Theo kế hoạch cải cách quân sự gần đây, các lực lượng mặt đất Nga đã được biên chế khoảng 300.000 quân, bao gồm cả lính nghĩa vụ và quân nhân chuyên nghiệp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top