Lục quân Mỹ thành lập Bộ chỉ huy Tương Lai

0 Minh Thu (Theo Americaninno)
ANTD.VN -Nhằm thúc đẩy hiện đại hoá quân chủng Lục quân Mỹ, chỉ huy lực lượng này đã đã quyết định thành lập và đưa vào hoạt động Bộ Chỉ huy Tương lai kể từ ngày 25-8.

ảnh 1

Tướng John Murray nhận nhiệm vụ mới

Tướng John Murray được giao nhiệm vụ quản lý và điều hành hoạt động của Bộ Chỉ huy Tương lai có trụ sở trong tòa nhà Đại học Texas Systems ở Austin, bang Texas.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt đơn vị này, ông Murray nhấn mạnh, nhiệm vụ Bộ chỉ huy mới sẽ tạo ra sự thống nhất trong hoạt động chỉ huy, giúp nỗ lực gắn kết các đơn vị tư tưởng, khoa học, công nghệ, nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm, kỹ thuật và mua sắm.

ảnh 2Lãnh đạo mới của Bộ chỉ huy Tương Lai phát biểu

Bộ chỉ huy Tương lai có biên chế  500 quân giúp chuẩn bị các điều kiện thực tế cho lực lượng Lục quân trong chiến tranh.

Ông Mark Esper, người đứng đầu quân chủng Lục quân Mỹ, cho biết việc thiết lập Bộ Chỉ huy Tương lai đánh dấu sự cải tổ lớn nhất trong quân chủng này kể từ năm 1973. 

ảnh 3

Trao cờ hiệu của Bộ chỉ huy Tương lai

Nhiệm vụ chiến lược của bộ chỉ huy này là nghiên cứu, phát triển và sản xuất các hệ thống chiến đấu thế hệ tiếp theo, giám sát các chương trình hiện đại hoá lên tới 50 tỷ USD của binh chủng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top