Lực lượng Tiger Syria đã đến Hama, sẵn sàng đánh đuổi Al-Qaeda

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Sau một thời gian dài chiến đấu chống khủng bố ở đông Aleppo, vào ngày 23-3, lực lượng Tiger đã đến phía bắc Hama, để giúp quân đội Syria đánh đuổi các nhóm chiến binh thánh chiến ra khỏi khu vực.

ảnh 1

Lực lượng Tiger Syria đã có mặt ở Hama, ngày 23-3-2017

Phóng viên Yusha Yuseef của hãng tin Al-Masdar cho biết, vào sáng sớm ngày 23-3, lực lượng Tiger Syria đã tới vùng nông thôn phía bắc Hama, sau khi họ kết thúc trận chiến ở Deir Hafer, phía đông Aleppo.

Lực lượng Tiger sẽ được giao nhiệm vụ dẫn đầu cuộc tấn công chống lại liên minh Hay'at Tahrir Al-Sham (al-Qaeda Syria), và các đồng minh của chúng, ở vùng nông thôn phía bắc Hama.

Các đơn vị mới được triển khai được trang bị hệ thống phóng tên lửa Grad BM-21 và pháo tự hành cỡ nòng 152mm 2S19 Msta.

Đặc biệt, quân đoàn 5, được Nga trực tiếp huấn luyện, đang hoạt động ở Palmyra cũng được điều động đến Hama, để tăng cường sự phòng vệ cho quân chính phủ xung quanh khu vực này.

Giới chuyên gia phân tích quân sự nhận định, các nhóm Hồi giáo cực đoan và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền bắc Hama sẽ bị những lực lượng nói trên ngăn chặn đà tiến trong vài ngày tới.

Sau đó, quân đội Syria có thể khởi động cuộc phản công nhằm tái chiếm các khu vực bị mất, đặc biết là khai thông tuyến đường cao tốc huyết mạch Salamiyah – Ithrya đang bị phiến quân quấy phá nhiều ngày qua.

Các báo cáo từ phía bắc Hama trước đó cho biết, binh sĩ Syria đang tiến gần đến Khattab. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm khi nói họ sẽ nhanh chóng chiếm được ngôi làng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top