Lực lượng tên lửa chiến lược Nga nhận hệ thống kiểm soát chiến đấu mới

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng Tên lửa chiến lược (SMF) sẽ được cung cấp nhiều hệ thống kiểm soát chiến đấu thế hệ 5 vào năm 2016.

“Bắt đầu từ năm 2016, Lực lượng Tên lửa chiến lược (SMF) sẽ sử dụng các hệ thống chỉ huy và kiểm soát hoạt động tên lửa hiện đại mới nhằm cải thiện khả năng điều hành vũ khí”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ông Dmitry Andreev cho biết vào hôm nay (5-1).

Theo ông Andreev, dựa vào những công nghệ liên lạc và truyền thông tin mới, hệ thống điều hành chiến đấu sử dụng trên tên lửa liên lục địa Yars sẽ tăng cường đáng kể khả năng tấn công của nó.

ảnh 1Hiện đại hoá SMF là ưu tiên hàng đầu của Nga 

Vào hôm 4-1, ông Andreev cũng tiết lộ, năm 2015, SMF sẽ nhận thêm 100 thiết bị mô phỏng vũ khí nhằm thực hiện các bài huấn luyện và thử nghiệm. Đến năm 2020, tổng số lượng các thiết bị này được bàn giao cho SMF sẽ là 1.000 đơn vị. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, việc sản xuất và bàn giao các hệ thống mô phỏng là hoàn toàn cần thiết do các loại vũ khí thật như tên lửa đạn đạo luôn phải ở trong trạng thái trực chiến và không thể sử dụng cho huấn luyện.

SMF là lực lượng đóng vai trò cực kì quan trọng đối với quân đội Nga do nó có nhiệm vụ răn đe hạt nhân khi cần thiết. Tổng thống Putin, vào cuối năm 2015, đã khẳng định rằng, nhiệm vụ phát triển SMF phải được ưu tiên hàng đầu.

Nga đang trong kế hoạch hiện đại hoá 70% thiết bị quân sự của mình cho đến năm 2020. Tổng chi phí cho chương trình này được ước tính vào khoảng 22.000 tỉ ruble, tương đương 274 tỉ USD (tính theo thời giá tháng 1-2016).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top