Lực lượng tên lửa chiến lược Nga bắt đầu diễn tập cơ động quy mô lớn

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 5 trung đoàn tên lửa cơ động thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược đã được triển khai thực hiện nhiệm vụ chiến đấu tại 5 khu vực của nước Nga, trong khuôn khổ các cuộc diễn tập sẵn sàng chiến đấu quy mô lớn.

Theo đó, 5 trung đoàn, được trang bị các hệ thống tên lửa chiến lược Topol, Topol-M và Yars, sẽ kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu trên các tuyến tuần tra đã định tại các khu vực Tver, Kirov, Sverdlovsk và Irkutsk, cũng như tại nước cộng hòa Mary El, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.
ảnh 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol của Nga
Trọng tâm của các cuộc diễn tập này sẽ được tập trung đặc biệt vào việc luyện tập khả năng đối phó và ngăn chặn các cuộc tấn công đường không.

Ngoài các thành phần thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược, các lực lượng tác chiến đặc biệt của quân đội Nga cũng sẽ tham gia vào các cuộc diễn tập này, trong vai trò giả định làm đối phương.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong năm 2016, Lực lượng tên lửa chiến lược sẽ tổ chức hơn 100 cuộc diễn tập với nhiều hình thức khác nhau.

Trong giai đoạn diễn tập huấn luyện mùa đông này, 40 trung đoàn và đơn vị thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược sẽ tham gia vào các cuộc diễn tập huấn luyện và thực binh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top