Lực lượng pháo binh, tên lửa Syria dồn dập đánh Al-Nusra ở đông Ghouta

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 14-8, quân đội Syria tiếp tục tổ chức tấn công tuyến phòng thủ của nhóm khủng bố Al-Nusra ở đông Ghouta, và chiếm được nhiều vị trí trong khu vực.

ảnh 1

Pháo binh, tên lửa Syria dồn dập đánh Al-Nusra ở đông Ghouta

Nguồn tin quân sự cho hay, binh sĩ Syria, được sự hỗ trợ của lực lượng pháo binh và tên lửa, đã đụng độ quyết liệt với phiến quân Al-Nusra Front (Tahrir al-Sham Hay’at) dọc theo con đường nối vùng Ein Terma tới Jobar.

Sau hàng giờ giao chiến không ngừng nghỉ, quân chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát nhiều tòa nhà ở phía đông. Bị hứng chịu mưa bom bão đạn, Al-Nusra Front đã phải nhận trái đắng, khi một số lượng lớn phiến quân thiệt mạng hoặc bị thương.  

Lực lượng chính phủ Damascus cũng đã giao tranh dữ dội với phiến quân Faylaq al-Rahman, sau khi các tay súng khủng bố tấn công một số vị trí của họ ở phía bắc nhà máy chế biến thịt, nằm trên sa mạc Wadi ở Ein Temma, qua một con đường hầm cũ.

Faylaq al-Rahman đã buộc phải rút lui sau khi chịu thương vong nặng nề và thiệt hại lớn về thiết bị quân sự trong cuộc đụng độ với binh sĩ Damascus. 

Như vậy, sau một thời gian liên tiếp tấn công, các đơn vị quân đội Syria đã giành được lợi thế ban đầu ở thị trấn Ain Terma, chọc thủng hệ thống phòng ngự (cả trên và dưới mặt đất) do các tay súng thánh chiến thiết lập.

Tướng Fauz Mustafa của quân đội Syria cho hay, trực thăng quân sự Syria tiếp tục rải hàng nghìn tờ rơi tại các khu vực do khủng bố nắm giữ ở đông Ghouta, thúc giục phiến quân ngừng giao tranh và đầu hàng chính phủ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top