Lực lượng người Kurd Syria tuyên bố đánh bật quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - "Trong cuộc giao tranh, lực lượng người Kurd Syria đã buộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm phiến quân do Ankara hậu thuẫn phải rút khỏi lãnh thổ", đại diện người Kurd Syria tại Matxcơva (Nga), ông Rodi Osman nói với RIA Novosti.

ảnh 1

Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến về phía biên giới với Syria

“Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm liên quan đã cố gắng tiến vào lãnh thổ Afrin của Syria với sự yểm trợ của không quân và tên lửa. Tuy nhiên, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tấn công 5 vị trí (của lính Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đối lập vũ trang Syria)”, ông Osman cho biết.

Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Anadolu, Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, với sự hỗ trợ của lực lượng Quân đội Syria tự do, đã thiết lập kiểm soát 11 vị trí chiếm từ lực lượng người Kurd trong thời gian diễn ra hoạt động quân sự tại khu vực Afrin ở miền bắc Syria.

Sử dụng xe tăng và được sự hỗ trợ từ không quân, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm các vùng Shankal, Korne, Bali, Ada, Manli, vùng nông nghiệp Kit, Cordoba và Bibno, cũng như 4 ngọn đồi ở khu vực Afrin.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố quân đội nước này sẽ tiêu diệt lực lượng dân quân người Kurd tại Syria, vốn được Mỹ ủng hộ. Tổng thống Syria Assad đã lên án cuộc “tấn công tàn bạo” của Thổ Nhĩ Kỳ và cáo buộc Ankara ủng hộ khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top