Lực lượng Nga trút bom diệt phiến quân ở Idlib 2 ngày liên tiếp

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Ngày thứ hai liên tiếp, lực lượng Không quân Nga tiến hành các cuộc không kích trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib, nhắm vào các hang ổ của phiến quân thánh chiến gần biên giới tỉnh Hama.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga dội bom diệt khủng bố ở Syria

Nguồn tin chiến trường cho biết, ngày 19-8, các máy bay chiến đấu của Nga xuất phát từ căn cứ không quân Hmeymim và tiếp tục tiến hành một số cuộc không kích gần các thị trấn Sukeek và Al-Taman'ah ở miền nam Idlib, nhắm vào các thành trì của nhóm khủng bố  Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và Jaysh Al-Izza.

Trước đó, hôm 18-8, không quân Nga cũng đã trút bom dồn dập xuống một số khu vực ở Idlib hiện do các lực lượng Hồi giáo kiểm soát.

Theo nguồn tin, trong hai ngày không kích liên tiếp, lực lượng Nga đã gây ra thiệt hại đáng kể cho các nhóm khủng bố. Hiện chúng đang rất hoang mang, hoảng loạn và rơi vào tình huống vô cùng khó khăn khi các căn cứ của chúng bị Nga dội bom cũng là mục tiêu tấn công trong vài ngày tới của quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các đồng minh của họ.

Ngoài các cuộc tấn công của quân đội Nga, không quân Syria cũng tiến hành các cuộc dội bom nhằm vào các thị trấn Al-Lataminah, Aleywi, Zakat và Kafr Zita nằm trên trục Hama-Idlib.

Trong những ngày tới, SAA dự kiến sẽ phát động cuộc tấn công được chờ đợi từ lâu, nhằm quyết chiếm lại miền bắc Hama và một số thị trấn ở miền nam Idlib.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top