Lực lượng Iraq bắt đầu hoạt động quy mô lớn dọc biên giới Syria

0 Vũ Tú (Theo MAN)
ANTD.VN -Iraqi News dẫn lời một chỉ huy quân đội nước này cho biết, các lực lượng vũ trang Iraq đã phát động một hoạt động quy mô lớn dọc theo biên giới Syria hôm 17-7.

ảnh 1

Lực lượng Iraq bắt đầu hoạt động quy mô lớn dọc biên giới Syria

"Lực lượng an ninh, quân đội và biên phòng, được hỗ trợ bởi các chiến binh bộ tộc, đã tiến hành một hoạt động quân sự từ bốn phía bao gồm Qaim, Rawa, Rutba và al-Waleed nhằm bảo đảm biên giới Iraq-Syria và vùng sa mạc phía tây", Thiếu tướng Qassim al-Muhammadi, chỉ huy chiến dịch nói với BasNews.

Hoạt động an ninh này, theo ông Muhammadi, nhằm loại bỏ sự hiện diện của các phần tử Hồi giáo cực đoan, cùng với việc phá hủy các đường hầm và nơi ẩn náu có thể được sử dụng bởi các phiến quân.

Các lực lượng vũ trang Iraq đang làm việc để bảo vệ toàn bộ vùng biên giới Syria, nơi vẫn còn một sự hiện diện nhỏ của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ẩn nấp xung quanh khu vực sa mạc rộng lớn này.

Trong khi các lực lượng vũ trang Iraq vừa giải phóng vùng đất của họ khỏi phiến quân IS, thì nhóm khủng bố này vẫn sử dụng các phần tử "ngủ" của chúng trong khu vực để thực hiện các cuộc tấn công lẻ tẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top