Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga diễn tập quy mô lớn đối phó với NATO

1 Đức Hùng (Theo RIA/Itar tass)
ANTĐ Ngày 3-9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng tên lửa chiến lược của nước này sẽ tổ chức các cuộc diễn tập quy mô lớn vào tháng 9 tới với sự tham gia của hơn 4.000 binh lính và hơn 400 phương tiện quân sự. 

Phát ngôn viên Lực lượng tên lửa chiến lược Nga Dmitry Andreyev cho biết: “Theo kế hoạch huấn luyện của Lực lượng tên lửa chiến lược trong tháng 9-2014, các cuộc diễn tập chỉ huy quy mô lớn sẽ được tổ chức tại Sư đoàn tên lửa Barnaul (thuộc khu vực Altai ở miền Nam Trung bộ của Nga)”.

Thiếu tá Dmitry Andreyev còn cho biết thêm rằng, khoảng hơn 4.000 binh lính thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược và hơn 400 đơn vị kỹ thuật cùng với các lực lượng không quân sẽ tham gia cuộc diễn tập chỉ huy-tham mưu này.

Ông Andreyev cho rằng mục đích của cuộc diễn tập này là luyện tập các hoạt động nhằm đẩy lùi các hoạt động lật đổ và các cuộc tấn công của một kẻ thù giả định có sử dụng vũ khí có độ chính xác cao, cũng như “thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trong điều kiện bị gây nhiễu điện tử-vô tuyến chủ động và các hành động thù địch gia tăng tại các khu vực triển khai binh lính”.

ảnh 1
Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga sẽ diễn tập quy mô lớn trong tháng này

“Đây là lần đầu tiên việc sử dụng không quân với quy mô lớn, trong đó có các máy bay đánh chặn siêu thanh Mig-31, đã được lên kế hoạch tham gia các cuộc diễn tập loại này”, ông nói và cho biết thêm rằng các máy bay chiến đấu Su-24MP sẽ được sử dụng để tiến hành các hoạt động trinh sát.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Mỹ và NATO tuyên bố sẽ tổ chức cuộc diễn tập quân sự mang tên “Rapid Trident” theo kế hoạch vào nửa cuối tháng 9 tại Ukraine và ngay trước khi khai mạc hội nghị thượng đỉnh NATO tại xứ Wales mà dự kiến tình hình Ukraine sẽ là chủ đề chính trong chương trình nghị sự của hội nghị lần này.

Do vậy, rõ ràng cuộc diễn tập này của Nga là một sự đáp trả những động thái trên của NATO và dấu hiệu mới nhất liên quan tới tình hình căng thẳng gia tăng giữa Moscow với NATO do cuộc khủng hoảng Ukraine.

bình luận(1 bình luận)

20x20huyvu

dụ dỗ người ta bỏ vũ khí hạt nhân rồi trở mặt xâm lược rồi dùng vũ khí hạt nhân ra đe doạ. Khi quan hệ với Nga chúng ta cần cẩn thận đừng vì chút vũ khí Nga bán cho ta nghĩ rằng Nga tốt với ta hãy nhìn gương Nga hành xử đường ống dẫn dầu với UCRAINA thì biết.

Cùng chuyên mục
Top