Lực lượng được Saudi Arabia hậu thuẫn chịu tổn thất lớn trong cuộc tấn công thất bại ở Bắc Yemen

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Trong ngày thứ hai liên tiếp, lực lượng vũ trang Yemen liên kết với Ansarallah tuyên bố rằng, quân đội của họ đã đẩy lùi hai cuộc tấn công lớn của những người trung thành với Hadi được Saudi Arabia hậu thuẫn và dân quân Islah ở các tỉnh Al-Jawf và Marib.

ảnh 1

Các tay súng trung thành với Hadi được Saudi Arabia hậu thuẫn

“Sau vài giờ giao chiến, lực lượng của chúng tôi đã đẩy lùi hai cuộc tấn công lớn nhằm vào quận Majzar ở tỉnh Marib, và các cuộc tấn công khác ở quận Khub và Al Sha'af tỉnh Al-Jawf. Một số xe bọc thép của đối phương đã bị phá hủy, hàng chục người thiệt mạng và bị thương khi họ nỗ lực tấn công binh sĩ Yemen. Càng nỗ lực tấn công họ càng thất bại, không đạt được bất kỳ bước tiến nào”, Người phát ngôn lực lượng vũ trang Yemen, Chuẩn tướng Yahya Sari'a, cho biết trong một tuyên bố trên trang Facebook của mình hôm 18-4.

“Các máy bay chiến đấu của quân xâm lược đã phát động 33 cuộc tấn công trong 24 giờ qua, bao gồm 21 cuộc tấn công vào quận Majzar và Sorouh ở Marib, 3 cuộc tấn công vào các quận Khub và Al Sha'af ở Al-Jawf, và 6 cuộc tấn công vào khu vực biên giới Al-Malahidh ở tỉnh Sa'ada nằm đối diện với tỉnh Jizan của Saudi Arabia”, tướng Sari’a chỉ rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top