Lực lượng dân chủ Syria tiến sát nách thủ phủ của IS

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 21-11, các nguồn tin thuộc Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu cho biết, một khu vực rộng khoảng 570 km2 đã được SDF giải phóng khỏi sự chiếm đóng của lực lượng thánh chiến trong chiến dịch quân sự Cơn thịnh nộ Euphrates.

Chiến dịch Cơn thịnh nộ Euphrates, được triển khai từ ngày 5-11, nhằm giải phóng thành phố Raqqa của Syria, nơi được coi là thủ phủ của lực lượng khủng bố IS.

Trong chiến dịch này, các chuyên gia bom, mìn SDF đã vô hiệu hóa 1.250 quả mìn và vật liệu nổ khác bị lực lượng khủng bố rải trong khu vực. Các tay súng SDF được cho là hiện chỉ còn cách thành phố Raqqa khoảng 24km và đang vấp phải sự chống trả quyết liệt của lực lượng khủng bố.

ảnh 1

Các tay súng SDF đang tiến vào thành phố Raqqa hôm 6-11

Trong các cuộc giao tranh nhằm giải phóng ngôi làng El Sukeri, các máy bay chiến đấu liên quân do Mỹ đứng đầu đã oanh tạc các vị trí của IS và các xe chứa đầy thuốc nổ.

Trước đó, Serdar Heci, một trong các tư lệnh của SDF nói với hãng tin Sputnik Turkiye rằng, các tay súng SDF đã giành được quyền kiểm soát thị trấn có tầm quan trọng chiến lược Tilsemer, nằm cách Raqqa 17km.

“Bằng việc giành quyền kiểm soát Tilsemer, các lực lượng của chúng tôi đã giáng một đòn mạnh vào IS. Các đơn vị rà phá bom, mìn của SDF hiện đang hoạt động tại khu vực để tìm và vô hiệu hóa nhiều loại mìn và bẫy do IS cài đặt”, ông Heci nói.

Tuần trước, hội đồng SDF cho biết, lực lượng này sẽ khởi động giai đoạn thứ 2 của chiến dịch tiến công vào thành phố Raqqa sau khi giai đoạn thứ nhất kết thúc. Một thành viên cao cấp hội đồng SDF cho biết, giai đoạn thứ nhất đã kết thúc và giai đoạn thứ 2 sẽ bắt đầu để giải phóng Raqqa.

Ông cho biết thêm rằng, giai đoạn thứ 2 sẽ là bao vây thành phố Raqqa, trong khi tiến công vào thành phố này sẽ diễn ra trong giai đoạn thứ 3.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top