Lỗi kỹ thuật, một máy bay quân sự Mỹ buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Ireland

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Một máy bay quân sự của Mỹ đã hạ cánh khẩn cấp tại Ireland vào ngày 3-6 do lỗi kỹ thuật trong khi thực hiện nhiệm vụ bay trên Đại Tây Dương, chuyên mục tin của báo địa phương cho biết. 

Chiếc máy bay này buộc hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Shannon ở khu vực ven biển phía tây của Ireland vào khoảng 3 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 3-6. Tất cả 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay an toàn. 

ảnh 1

McDonnell Douglas KC-10 đang tiếp nhiên liệu trong một cuộc tập trận

Chiếc máy bay này là mẫu McDonnell Douglas KC-10 thuộc dòng tiếp nhiên liệu của không quân Mỹ, biên chế Đội bảo trì 305 có trụ sở tại căn cứ không quân MCQuire ở bang New Jersey

Chiếc máy bay đã gửi tín hiệu hạ cánh khẩn cấp tới cơ quan hàng không Ireland sau khi gặp vấn đề với một trong 3 động cơ trong khi đang bay qua Đại Tây Dương. Trước khi máy bay hạ cánh, một đội cứu hộ gồm các xe cứu hỏa và xe cứu thương đã được huy động tới sân bay và chiếc máy bay đã được hộ tống đỗ tại một khu vực cách xa đó. 

Kết quả điều tra sau đó xác định động cơ bên trái của máy bay bị thiếu một bảng điều khiển. 

Sân bay Shannon là sân bay chính dọc bờ biển phía Tây của Ireland. Với vị trí địa lý đặc biệt, sân bay này là một địa điểm hạ cánh khẩn cấp cho các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương do điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc các lỗi kỹ thuật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top