Lockheed Martin tiếp tục nâng cấp radar trinh sát tầm xa

0 Tân Vũ (Theo Military Aerospace)
ANTĐ Các chuyên gia về radar thuộc bộ phận Hệ thống và Cảm biến tác chiến của tập đoàn công nghiệp quốc phòng Lockheed Martin tại Syracuse, New York sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống các radar trinh sát tầm xa AN/FPS-117 của Không quân Mỹ ở Alaska và Canada theo bản hợp đồng sửa đổi trị giá 16,4 triệu USD.
Lockheed Martin sẽ chịu trách nhiệm phần việc nằm trong chương trình thay thế các bộ phận cần thiết của các radar trinh sát AN/FPS-117. Dự lễ ký bản hợp đồng có các quan chức thuộc trung tâm quản lý Life Cycle tại căn cứ không quân Hill, bang Utah.

Hệ thống radar AN/FPS-117 là một radar định pha 3-D có thể tối ưu hoạt động tự động hoặc thủ công. Hệ thống này là một radar tiêu thụ điện thấp có tầm hoạt động từ 200 đến 250 hải lý và hoạt động với một chùm tia hẹp dải L, bộ truyền sóng thể rắn và bộ truy vấn hỗ trợ.

ảnh 1
Hệ thống radar trinh sát AN-FPS-117


Thiết kế radar AN/FPS-117 có cấu trúc kép với các hoạt động được điều khiển và giám sát từ xa bằng phần mềm máy tính nhằm giảm thiểu tối đa yêu cầu về nhân lực. 

Hệ thống AN/FPS-117 và người đồng hành AN/FPS-124 hình thành nên một tuyến radar hoạt động trải rộng qua Bắc Mỹ từ Alaska qua Canada đên Greenland có chức năng là Hệ thống Cảnh báo phía Bắc, phát hiện và quét sóng tầm xa hỗ trợ ngăn chặn hoạt động tội phạm ma túy và chỉ huy kiểm soát chiến thuật. AN/FPS -117 là một bộ phận của hệ thống SEEK IGLOO thuộc lực lượng không quân được triển khai hoạt động toàn diện vào năm 1983.

Bản hợp đồng trên yêu cầu Lockheed Martin cung cấp các bộ phận quy định trong Chương trình thay thế các bộ phận cần thiết cho hệ thống AN/FPS-117 (EPRP) theo đó sẽ thay thế các bộ phận điện tử đã già cỗi trong các hệ thống radar bằng công nghệ hiện đại nhằm mục tiêu loại bỏ các công nghệ đã lỗi thời. Các khu vực lắp đặt hệ thống AN/FPS-117 nằm ở các vùng xa xôi ở Alaska và Canada và tất cả đều có chế độ hoạt động kép thủ công và tự động.

Chương trình EPRP sẽ thay thế các bộ phận lắp ráp điện tử trong tháp chứa trang bị, khoang điện tử lắp bệ anten, hệ thống điện tử báo hiệu IFF và các trung tâm hệ thống kiểm soát bảo trì.

Trong tháp chứa trang bị, Lockheed Martin sẽ thay thế bộ tiền xử lý, bỏ đi bộ xử lý chỉ thị mục tiêu, nguồn điện, bộ xử lý Doppler và bộ xử lý dữ liệu radar.

Trong khoang điện tử lắp bệ anten, các chuyên gia kỹ thuật sẽ thay thế bộ kích tần số, bộ chứa logic, các bản mạch tần số radio, dây dẫn, bộ nối, nguồn điện và bộ điều áp.

Đối với hệ thống điện tử báo hiệu IFF, họ sẽ thay thế tất cả dây cáp đấu chéo hệ thống radar, máy in và trạm làm việc DECA, phần cứng mạng và thông tin liên lạc, hệ thống kiểm soát môi trường cho tháp chứa trang bị.
Tại các trung tâm hệ thống kiểm soát bảo trì của AN/FPS-117, tất cả các trạm làm việc hệ thống, máy chủ, máy in và phần cứng mạng-thông tin liên lạc sẽ được thay thế.

Toàn vộ dự án nâng cấp radar AN/FPS-117 sẽ được hoàn tất vào năm 2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top