Lộ thời điểm Nga ra mắt phiên bản cải tiến của Iskander-M

0 Đặng Vũ (Theo AR)
ANTD.VN - Theo giám đốc tập đoàn Rostec, ông Sergei Chemezov, một phiên bản nâng cấp của hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M sẽ được công bố sau năm 2020.

“Trong vòng nhiều năm qua, Cục thiết kế khí cụ KBM đã phát triển hơn 20 hệ thống vũ khí chính xác với nhiều phiên bản khác nhau. Đi cùng chương trình phát triển và sản xuất vũ khí hiện đại, chúng tôi có ý định cải thiện các hệ thống tên lửa chiến thuật và một phiên bản nâng cấp của Iskander-M sẽ được ra mắt sau năm 2020”, ông Chemezov tiết lộ.

ảnh 1

Iskander-M là tên lửa đạn đạo chiến thuật lợi hại của Nga

Trước đó, giám đốc thiết kế của KBM, ông Valert Kashin cũng nói với hãng tin Tass rằng, Iskander-M sẽ có thời gian phục vụ từ 25 đến 30 năm và Bộ Quốc phòng Nga đang cân nhắc nhiều phương án nâng cấp loại vũ khí này.

Iskander-M đã được biên chế vào quân đội Nga từ năm 2006 nhằm thay thế cho hệ thống OTR-23 Oka. Nó được thiết kế để tấn công nhiều mục tiêu của có giá trị cao của quân địch như cầu cảng, trại huấn luyện, căn cứ tên lửa hay sở chỉ huy.

Tên lửa có tầm bắn tối đa 500km, được đánh giá là rất cơ động với thời gian triển khai sẵn sàng chiến đấu chỉ khoảng 20 phút. Iskander có thể mang theo nhiều đầu đạn từ loại xuyên phá, nổ mảnh hay hạt nhân, cùng chuyển hướng linh hoạt trong quá trình bay nhằm tránh các hệ thống tên lửa phòng không của đối phương. 

Iskander-M được coi là vũ khí vô cùng quan trọng của Nga, do đó, hiện chỉ có đồng minh thân cận Armenia là nước duy nhất trên thế giới được Nga bán cho loại vũ khí này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top