Lo tên lửa Triều Tiên, Hàn Quốc tìm cách đóng tàu ngầm hạt nhân

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Theo hãng tin Yonhap, quân đội Hàn Quốc đang bắt đầu xem xét kế hoạch chế tạo tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân nhằm đối phó tốt hơn với các mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo trên tàu ngầm của Triều Tiên (SLBM).

“Hải quân Hàn Quốc nghiên cứu việc liệu có nên phát triển tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân hay không. Điều này phù hợp với những tuyên bố của Tổng thống Moon Jae-in về sự cần thiết của loại vũ khí này”,  một quan chức an ninh của Hàn Quốc nói với hãng tin Yonhap.

Những người ủng hộ kế hoạch này cho rằng, các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân là cách duy nhất để ngăn chặn mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên, vốn cực kì khó phát hiện tung tích.

ảnh 1

Hàn Quốc đang lo sợ tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Triều Tiên

Tuy nhiên, hiện thỏa thuận hợp tác hạt nhân giữa Hàn Quốc và Mỹ hiện nay chỉ cho phép Seoul được làm giàu uranium ở mức 20% khi sử dụng nguyên liệu từ Mỹ và không cho phép làm giàu uranium vì mục đích quân sự.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Trump vào hồi đầu tháng 8, Tổng thống Moon được cho là đã nhắc đến sự cần thiết của việc đóng tàu ngầm hạt nhân, trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo cho biết, ông cũng sẽ đề cập đến vấn đề này khi gặp người đồng cấp Mỹ James Mattis một vài ngày tới ở Washington.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top