Lo sợ tàu trinh sát Nga, Mỹ vội điều tàu sân bay đến Đại Tây Dương

0 Vũ Tú (Theo Daily Star)
ANTD.VN -Sau khi phát hiện tàu trinh sát Nga xuất hiện gần căn cứ quân sự của mình ở Đại Tây Dương, Mỹ vội điều ngay một tàu sân bay đến khu vực để đối phó.

ảnh 1

Tàu sân bay USS George HW. Bush của quân đội Mỹ 

Theo nguồn tin, tàu hạt nhân Mỹ USS George HW. Bush đã rời căn cứ quân sự Bắc Virginia vào sáng ngày 30-1 để đến căn cứ quân sự Norfolk ở Đại Tây Dương, nhằm đối phó với những hoạt động gần đây của Nga.

Sự kiện này diễn ra chỉ một tuần, sau khi một chiếc máy bay tuần tra P-8A Poseidon của Mỹ, được mệnh danh là "Sát thủ tàu ngầm", phát hiện tàu trinh sát Nga Victor Leonov tiến gần căn cứ quân sự Norfolk, trên bờ biển phía đông của Mỹ, với khoảng cách gần 24 hải lý.

Tờ Daily Star cho biết, trong vài tháng qua, tàu Viktor Leonov đã nhiều lần được nhìn thấy ở những nơi khác nhau của Mỹ, trong đó có Florida, Georgia, Virginia và New London, và năm ngoái con tàu được phát hiện gần căn cứ quân sự của Vịnh Kings Bay ở Florida. Chính hoạt động của chiếc tàu này đã gây lo lắng cho Bộ Chỉ huy quân sự Mỹ.

Quân đội Mỹ tin rằng, con tàu Nga hiện đang thực hiện một nhiệm vụ trinh sát bí mật, kéo dài từ 4 đến 6 tháng.

Còn nhớ, vào tháng 2 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã bày tỏ mối quan ngại về các hoạt động của tàu Viktor Leonov. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top