Lộ diện pháo phòng không tự hành thế hệ mới của quân đội Nga

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Vào cuối tháng 1, nguyên mẫu hệ thống pháo phòng không tự hành 2S38 thế hệ mới của Nga vừa bất ngờ xuất hiện trong loạt ảnh chuyến thăm của Phó chủ tịch Ủy ban về Công nghiệp quốc phòng Liên bang Nga, ông Oleg Bochkaryov đến Viện nghiên cứu Trung ương Burevestnik. 

Vào hôm 25-1, ông Bochkaryov đã thăm Viện nghiên cứu Trung ương Burevestnik và kiểm tra công tác thử nghiệm, cũng như đưa vào sản xuất của nhiều loại vũ khí tiên tiến, trong đó có tổ hợp pháo phòng không tự hành 2S38 Derivatsiya-PVO. 

2S38 Derivatsiya-PVO đã xuất hiện lần đầu tiên tại diễn đàn quân sự quốc tế Army 2017, nhưng thời điểm đó nó chỉ mới được trưng bày dưới dạng mô hình.

Được gắn trên khung gầm xe bọc thép đổ bộ BMP-3, 2S38 là tổ hợp pháo phòng không có thể tấn công máy bay không người lái, tên lửa hành trình, tên lửa không đối đất, các máy bay chiến thuật và trực thăng nhờ sử dụng các hệ thống phát hiện và theo dõi mục tiêu quang điện tử.

ảnh 1

2S38 Derivatsiya-PVO có thể bắn hạ nhiều mục tiêu trên không

Tổ hợp pháo này có thể phát hiện mục tiêu cỡ một máy bay cường kích A-10 của Mỹ ở khoảng cách 6.4km và tốc độ lớn nhất là 500 m/s.

Pháo 57 mm có tốc độ bắn 120 phát/phút, mang theo 148 viên đạn trong xe và tầm bắn hiệu quả ước đạt 4,5 km. Trong khi đó, hệ thống trinh sát quang điện tử có tầm quan sát rộng, bao quát 360 độ với cự ly làm việc tối đa trên 12 km.

Hệ thống 2S38 này thậm chí còn có thể chống lại được các loại đạn pháo phản lực bắn loạt và tiêu diệt mục tiêu trên bộ hay trên biển.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top