LNA mở cuộc tấn công mạnh vào căn cứ chính của Thổ Nhĩ Kỳ ở Tripoli

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tối ngày 17-4 đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào căn cứ quân sự chính của Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Tripoli.

ảnh 1

Khói lửa bốc lên sau khi tên lửa Lybia tấn công căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ ở Tripoli

Theo một nguồn tin từ LNA, lực lượng của họ đã phóng một số tên lửa về phía Mitiga - căn cứ không quân lớn nhất do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát ở Tripoli, Libya, gây thiệt hại nặng nề cho cơ sở hạ tầng của căn cứ này.

Cuộc tấn công được cho là để đáp trả các cuộc không kích liên tục được thực hiện bởi máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào những vùng lãnh thổ do LNA kiểm soát bên trong quốc gia Bắc Phi này.

Mặc dù đã mất hơn 50 máy bay không người lái trong vài tháng qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục cung cấp loại phương tiện quân sự này cho lực lượng Chính phủ Hiệp định quốc gia (GNA) có trụ sở tại Tripoli để chiến đấu chống lại LNA do tướng Khalifa Haftar chỉ huy.

Chỉ riêng hôm 17-4, LNA đã bắn hạ hai máy bay không người lái do Ankara cung cấp ở khu vực Beni Walid và Tarhuna, phía Bắc Libya.

Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã tăng cường cung cấp quân và phương tiện chiến đấu cho GNA, với mục đích hỗ trợ lực lượng này chiếm lại một số khu vực mà họ để mất vào tay LNA trong vài tháng qua.

Kể từ sau cuộc chính biến hồi năm 2011 lật đổ nhà lãnh đạo Moamer Gadhafi, Libya vẫn đang rơi vào tình trạng chia rẽ chính trị sâu sắc cùng bạo lực leo thang.

Quốc gia này đang tồn tại hai chính quyền với các lực lượng vũ trang riêng. GNA được quốc tế công nhận hoạt động ở thủ đô Tripoli và được các nhóm dân quân hậu thuẫn. Trong khi đó, LNA do tướng Haftar đứng đầu ủng hộ chính quyền ở miền Đông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top