Lính dù Nga lập kỳ tích chưa từng có với màn nhảy dù từ độ cao 10.000 mét ở Bắc cực

0 Hoàng Nguyễn (Theo RT)
ANTD.VN -RT ngày 26-4 đưa tin: Lực lượng lính dù Nga vừa lập kỳ tích chưa từng có với nhảy dù từ độ cao 10.000 mét ở Bắc Cực, một trong những môi trường khắc nghiệt nhất trên trái đất.

ảnh 1

Lính dù Nga tập trận ở Bắc Cực

Theo nguồn tin, một đơn vị đặc công Nga đã tiến hành hoạt động nhảy dù được thực hiện theo nhóm, trong đó các binh sỹ nhảy ra từ một chiếc máy bay vận tải đang bay cao và để rơi tự do xuống một độ cao phù hợp trước khi mở dù. Nhảy dù vốn là hoạt động thử thách nhưng lần này các binh sỹ phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn do môi trường khắc nghiệt tại khu vực diễn tập.

“Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng tôi đã thực hiện diễn tập nhảy dù theo nhóm từ độ cao 10.000 mét, sử dụng loại dù và thiết bị cung cấp oxy đặc biệt, phù hợp với điều kiện thời tiết vùng Cực, tiếp đến là một cuộc diễn tập tác chiến”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yunus-Bek Evkurov hôm 26-4 cho biết.

Nhảy dù trong điều kiện khắc nghiệt không phải là hoạt động mới, tuy nhiên, huấn luyện quân sự tại Bắc Cực thông thường chỉ bao gồm hoạt động nhảy dù từ độ cao 400-1.000 mét. Nhảy dù ở độ cao 10.000 mét như các binh sĩ Nga là hoạt động cần thiết trong điều kiện tác chiến cần bổ sung thêm binh sĩ mà không bị đối phương phát hiện, hoặc để bảo vệ máy bay khỏi hỏa lực phòng không.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hoạt động diễn tập đã mang lại cho các binh sĩ Nga cơ hội để thử nghiệm “hệ thống nhảy dù thế hệ mới”, bao gồm thiết bị thở, thiết bị định vị và các công cụ đặc biệt khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top