Liên tục diễn ra các cuộc giao chiến ác liệt giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và SDF ở Aleppo

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Farsnews ngày 1-4 đưa tin: Các cuộc giao chiến ác liệt giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã diễn ra liên tục trong những ngày qua.

ảnh 1

Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Aleppo, Syria

Một nguồn tin quân sự ở Syria ngày 31 - 3 cho biết, một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắn chết và một lính khác bị thương trong một cuộc tấn công của SDF nhằm vào căn cứ của Ankara tại thị trấn Mar’e, phía tây bắc Aleppo. SDF ngay sau đó đã phải hứng chịu mưa tên lửa từ lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng thời điểm đó, trang Hawar News dẫn nguồn tin từ Afrin cho biết, 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng, và 3 người khác bị thương trong một chiến dịch chống lại SDF tại làng Marimiyeh thuộc vùng Shara, Afrin, tây bắc Aleppo.

Trước đó, theo báo cáo của tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn nhắm tới khu vực hiện do SDF kiểm soát tại làng Zourmaqar, phía đông vùng Jarabulus, đông bắc Aleppo.

SOHR cũng cho biết thêm, Thổ Nhĩ Kỳ đã nã đạn pháo vào các làng Tatamanrash và Shawareqah cũng như các khu vực gần Marimin, vùng Sharan, Afrin.

Vào cuối tuần trước, hơn 10 phiến quân được Ankara hậu thuẫn đã bị SDF tiêu diệt  trong một cuộc tấn công của họ tại các vùng Afrin và A’azaz, tây bắc Aleppo.

Ngoài ra, SDF còn phá hủy căn cứ của nhóm khủng bố Firqat al- Hamzeh tại làng Juwaiq thuộc thị trấn Afrin, tây bắc Aleppo, giết chết 6 tay súng thánh chiến và làm bị thương ít nhất 4 tên khác.

Các chiến binh người Kurd cũng đã dùng súng bắn tỉa tiêu diệt được nhóm khủng bố Jibhat al-Shamiyah, có quan hệ mật thiết với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại làng Kahjabrin thuộc lãnh thổ vùng A’azaz, tây bắc Aleppo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top