Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích ở Deir Ezzor, nhiều người thiệt mạng

0 Vũ Tú (Theo Voice of people today)
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria) ngày 12-11 đưa tin: Máy bay của liên minh quân sự quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành một cuộc không kích vào một ngôi làng ở phía đông tỉnh Deir Ezzor của Syria, khiến nhiều người thiệt mạng.

ảnh 1

Một máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ dẫn đầu đang hoạt động trên bầu trời Syria

Hãng tin SANA dẫn nguồn tin địa phương cho biết, liên quân đã tấn công tên lửa vào khu dân cư Tal al-Shayer, ở làng Duaiji, trên biên giới Syria-Iraq.

Vụ việc khiến hơn 10 dân thường thiệt mạng, cướp đi sinh mạng của một số nhân viên y tế, những người đang cố gắng vận chuyển những người bị thương của liên quân. Ngoài ra, một số ngôi nhà của dân thường cũng bị hư hại.

Nhiều báo cáo cho biết, trong những tháng qua, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành một loạt các vụ không kích nhằm vào các khu phố, trường học và các tòa nhà chính phủ được người dân sử dụng để tự bảo vệ họ khỏi những cuộc tấn công được thực hiện từ những máy bay của liên quân ở Deir Ezzor.

Tuần trước, đại diện thường trực của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) ở Syria đã gửi cho Hội đồng Bảo an (HĐBA) một bức thư, trong đó cáo buộc liên minh yểm trợ sự rút lui của các phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi Raqqa và Deir Ezzor.

Mỹ và liên quân quốc tế tiến hành hoạt động cái gọi là "chống khủng bố" tại Syria mà không được sự đồng ý của chính quyền Damascus, và cũng không có giấy phép của HĐBA LHQ.

Vào cuối tháng 10-2017, liên quân thừa nhận, 786 thường dân thiệt mạng do hậu quả các cuộc tấn công của mình ở Syria và Iraq, kể từ khi họ bắt đầu hoạt động quân sự chống khủng bố hồi tháng 8-2014.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top