Leo thang căng thẳng với Iran, Anh triển khai tàu Type 45 đến vùng Vịnh

1 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Anh vừa tuyên bố tăng cường hiện diện quân sự ở vùng Vịnh bằng việc triển khai chiến hạm thứ 2 đến khu vực này để đảm bảo an ninh cho các tàu thương mại.

Khu trục hạm Type 45 HMS Duncan sẽ hoạt động bên cạnh tàu hộ tống HMS Montrose và các đồng minh vùng Vịnh nhưng sẽ không tham gia vào liên quân bảo vệ tự do hàng hải mà Mỹ đề xuất.

Thông tin trên đến sau khi Thủ tướng Anh Theresa May bắt đầu đàm phán với chính quyền Mỹ về việc tăng cường sự hiện diện của những quốc gia Đại Tây Dương ở vùng Vịnh sau vụ tấn công nhằm vào 2 tàu chở dầu ngoài vịnh Oman.

Bộ Quốc phòng Anh từ chối bình luận thêm về quyết định này nhưng cho biết HMS Duncan sẽ đi kèm theo 4 tàu dò mìn và một tàu hỗ trợ khác.

ảnh 1

Anh phải triển khai thêm tàu hải quân để đảm bảo an toàn cho các tàu thương mại ở vùng Vịnh

Căng thẳng giữa Tehran và London đã leo thang sau khi hải quân Anh cùng chính quyền Gibraltaria bắt giữ một tàu chở dầu mỏ của Iran trên đường tới Syria do vi phạm lệnh trừng phạt của EU.

Vào hôm 12-7, Anh đã cáo buộc Iran có ý định bắt giữ một tàu chở dầu của nước này để đáp trả vụ việc trên nhưng không thành công có sự xuất hiện của tàu hộ tống HMS Montrose.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Iran kêu gọi Anh thả ngay tàu chở dầu mỏ của Iran, đồng thời cảnh báo hậu quả khôn lường nếu điều này không được đáp ứng.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyen

:D cái tàu vô dụng không hoạt động được vùng biển nhiệt đô cao, chắc đem tới làm bia tập bắn

Cùng chuyên mục
Top