Lễ diễu binh tại Yemen bị tấn công, 5 binh sĩ thiệt mạng

0 Hoàng Cường (Theo RT/AP)
ANTD.VN - Các phiến quân Phong trào Houthi đã sử dụng máy bay không người lái tấn công một lễ diễu binh ở căn cứ quân sự al-Anad thuộc tỉnh Lahaj của Yemen, làm 5 binh sĩ quân đội nước này thiệt mạng, báo Al Arabiya đưa tin.

ảnh 1

Các phiến quân Phong trào Houthi

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 10-1-2019 cũng khiến Tỉnh trưởng Lahaj và người đứng đầu đơn vị tình báo quân đội bị thương.

Bộ trưởng Thông tin Yemen Moammar al-Eryani đã lên án vụ tấn công trên, cho rằng vụ tấn công này cho thấy Houthi không “sẵn sàng cho hòa bình”. Ông Moammar đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ chính phủ hợp pháp ở Yemen, buộc Houthi từ bỏ vũ khí và rút quân khỏi các thành phố.

Cũng theo báo Al Arabiya, trước đó một ngày, khoảng 15 phiến quân Houthi đã thiệt mạng trong nỗ lực bất thành khi phóng tên lửa đạn đạn tại huyện al-Tayyar ở phía bắc tỉnh Saada, nhằm vào Saudi Arabia.

Liên quân Arập do Saudi Arabia dẫn đầu hậu thuẫn quân đội Yemen mới đây đã công bố đoạn video trong đó cho biết đã ghi lại những vụ vi phạm của Houthi đối với thỏa thuận hòa bình đạt được tại Thụy Điển, đặc biệt là “việc lực lượng này sử dụng các khu dân cư và thường dân cho mục đích quân sự”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top