Lãnh đạo Triều Tiên thị sát thử nghiệm tên lửa phòng không mới

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa tiến hành thị sát việc thử nghiệm một hệ thống phòng không mới, đồng thời ra lệnh sản xuất đại trà và triển khai nó trên khắp cả nước.

Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA không nói rõ bản chất của loại vũ khí này và thời gian thử nghiệm, tuy nhiên, cho biết, cuộc thử nghiệm được tiến hành bởi Học viện Khoa học quân sự quốc gia, cơ quan đang nằm trong diện trừng phạt của Liên Hợp Quốc do có liên quan đến vấn đề phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân.

“Ông Kim Jong-un đã theo dõi cuộc thử nghiệm loại tên lửa chống máy bay có dẫn đường mới được tổ chức bởi Học viện Khoa học quân sự quốc gia. Vũ khí này đã chứng minh sự tin cậy, nên được đưa vào sản xuất đại trà để triển khai khắp cả nước. Nó sẽ làm nhụt chí hoàn toàn những kẻ thù nào có ý định xâm phạm đến không phận Triều Tiên’’, hãng tin KCNA cho hay.

ảnh 1

Hình ảnh về vụ thử nghiệm được Triều Tiên công bố

Ngoài ông Kim Jong-un, cuộc thử nghiệm này cũng có sự góp mặt của nhiều quan chức quan trọng đối với chương trình tên lửa của Triều Tiên như cựu Tư lệnh không quân Triều Tiên Ri Pyong Chol, nhà khoa học về tên lửa Kom Jong-Sik và giám đốc Học việc Khoa học quân sự quốc gia Jang Chang-ha.

Vào hôm 22-5, Triều Tiên cũng đã tiến hành thử nghiệm thành công một loại tên lửa đạn đạo tầm trung mà nước này tin rằng, đã sẵn sàng đưa vào sản xuất đại trà. Theo tình báo Mỹ, nếu không ngăn chặn Triều Tiên, nước này sớm muộn cũng sẽ có được khả năng phóng tên lửa vươn tới lục địa Mỹ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top