Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thị sát tập trận bắn đạn thật

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un vừa thị sát một cuộc tập trận bắn đạn thật ở khu vực gần biên giới trên biển với Hàn Quốc. 

ảnh 1

Ông Kim Jong Un nói chuyện với các quan chức quân đội. Ảnh Reuters

Tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên đưa tin, ông Kim Jong Un đã có chuyến thị sát bất ngờ tới một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này.

Bài đăng trên trang nhất của báo này cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã bất ngờ ra lệnh một đơn vị tiến lên và nổ súng vào một mục tiêu định trước.

Trong bức ảnh đăng kèm, ông Kim Jong Un nói chuyện với các quan chức quân đội cấp cao. Ông đứng gần một khẩu pháo, đặt trước một hầm pháo.

Một bức ảnh khác chụp cảnh đạn pháo nổ về phía một mục tiêu trên biển.

Đây là thông tin đầu tiên về nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un kể từ khi ông Donald Trump giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 8-11 vừa qua.

Các chuyên gia về Triều Tiên cho rằng cuộc thị sát dường như được thực hiện nhằm khẳng định lập trường cứng rắn của Bình Nhưỡng đối với Mỹ.

Theo các chuyên gia, chuyến thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nhằm gửi thông điệp cảnh cáo đến Hàn Quốc, nước đồng minh của Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top