Lần thứ 2 trong 48 giờ, phiến quân cố tấn công căn cứ lớn nhất của Nga ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Vào tối 19-5-2019, phiến quân đã phát động một cuộc tấn công mạnh vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở khu vực phía tây nam tỉnh Latakia ở Syria.

 

ảnh 1

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở Latakia, vào tối 19-5, phiến quân đã phóng một số tên lửa về phía căn cứ không quân Hmeimim – căn cứ lớn nhất của Nga ở Syria, từ vị trí của chúng ở tỉnh Idlib lân cận.

Nguồn tin cho biết thêm, quân đội Nga đã nhanh chóng kích hoạt còi báo động phòng không, và đã bắn hạ hầu hết các tên lửa của phiến quân trước khi chúng có thể chạm đến căn cứ.

"Toàn bộ cuộc tấn công của phiến quân thánh chiến đã bị đẩy lùi, không có tên lửa nào đánh trúng căn cứ không quân Hmeimim", nguồn tin khẳng định.

Cuộc tấn công tên lửa của quân thánh chiến hôm 19-5 đánh dấu lần thứ hai trong 48 giờ qua chúng nhắm vào căn cứ không quân Hmeimim từ vị trí của chúng ở tỉnh Idlib gần đó.

Không quân Nga (RAF) thường tiến hành không kích đáp trả các cuộc tấn công kiểu này của phiến quân, tuy nhiên, do lệnh ngừng bắn tạm thời ở các tỉnh Hama và Idlib, RAF đã kiềm chế, chưa tiến hành bất kỳ hoạt động quân sự nào cho đến thời điểm này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top