Không quân Syria thiêu rụi đoàn dài xe quân sự của phiến quân ở Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Vào ngày 21-10, các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân Syria đã dội bom trúng một đoàn dài xe quân sự của những kẻ khủng bố đang di chuyển ở phía nam tỉnh Idlib.

ảnh 1

Đoàn dài xe quân sự của phiến quân ở Idlib bị cháy rụi trong một đợt không kích của quân đội Syria, ngày 21-10-2016

"Nhận được thông tin tình báo có một đoàn dài xe quân sự của nhóm khủng bố chở theo vũ khí và đạn dược đang di chuyển gần Kafr Nubul và Khan Sheikhoun, quân đội Syria ngay sau đó đã tiến hành một cuộc oanh kích nhằm vào đoàn xe này, kết quả là, phá hủy hầu hết các phương tiện, đội ngũ bảo vệ cho đoàn xe cũng đã thiệt mạng hoặc bị thương trong đợt tấn công này", các nguồn tin ngày 21-10 cho biết.

Trong khi đó, vào ngày 20-10, các đơn vị quân đội Syria hoạt động dưới mặt đất đã phát động các cuộc tấn công uy lực nhằm vào thành trì của phiến quân Fatah al-Sham Front (trước đây gọi là al-Nusra) ở làng al-Tamane'ah, phía nam tỉnh Idlib.

Trong hoạt động này, họ đã phá hủy trung tâm chỉ huy của nhóm khủng bố và tiêu diệt hơn 10 phiến quân. Thủ lĩnh của nhóm là Abu al-Ala cũng nằm trong số những kẻ thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, ở các khu vực phía tây nam của Idlib, các máy bay chiến đấu của Syria đã tấn công dồn dập những nơi ẩn náu và các khu vực để xe quân sự của bọn khủng bố Jeish al-Fatah ở hai làng Hallouz và Um al-Qar thuộc huyện Jisr al-Shuqour, qua đó đã gây thiệt hại nặng nề cho phiến quân cả về quân số và trang thiết bị quân sự, FNA báo cáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top