Không quân Syria dội bom phá hủy đoàn xe lớn của IS ở Al-Suwayda

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Lực lượng Không quân Syria ngày 7-8 đã tiến hành một cuộc dội bom phá hủy đoàn xe dài của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền nam Al-Suwayda.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Syria làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Al-Suwayda

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria), nhận được báo cáo từ Cơ quan tình báo về việc có đoàn xe lớn của IS chở trang thiết bị quân sự đang di chuyển ở Qabr al-Sheikh, phía nam tỉnh Al-Suwayda, SAA đã lập tức tiến hành một cuộc dội bom ác liệt, phá hủy đoàn xe này. Ngoài ra, hơn 70 tay súng IS cũng thiệt mạng trong cuộc oanh kích này của quân đội Syria.

Được biết, trong hoạt động quy mô lớn chống lại các thành trì IS được quân chính phủ phát động vào ngày 6 - 8, các lực lượng Syria đã giành lại quyền kiểm soát 7 khu vực ở phía bắc, phía đông và phía nam tỉnh Al-Suwayda. Họ đã đẩy lùi các cuộc phản công dữ dội của những kẻ khủng bố ở Al-Hosn và Ard al Qara.

Hiện các lực lượng vũ trang Damascus cùng với lực lượng dân quân đang chiến đấu giành lại một thành trì quan trọng ở Shannan Al-Asfar.

Theo SANA, hoạt động quân sự này đã chuyển sang giai đoạn quyết định sau khi các đơn vị ưu tú được triển khai từ Damascus. Mục tiêu của nó là để tiêu diệt sạch những kẻ khủng bố trong vùng Al-Suwayda và Sa mạc Syria.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top