Không quân Syria dội bom IS ở Deir Ezzor, 1 chỉ huy khủng bố thiệt mạng

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 17-8, lực lượng không quân Syria dội bom các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng ngoại ô Deir Ezzor, và tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Syria cất cánh làm nhiệm vụ diệt IS ở Deir Ezzor

Một nguồn tin quân sự cho hay, các máy bay chiến đấu của không quân Syria đã dội bom các vị trí của phiến quân IS tại các khu phố al-Roshdiyeh và al-Huweiqa gần căn cứ 137, khu al-Mawared, khu vực al-Tayem, căn cứ Panorama và làng al-Masrab, ở vùng ngoại ô Deir Ezzor, kết quả là một số lượng lớn các tay súng phiến quân, trong đó có một chỉ huy khét tiếng là Abu al-Abbas, thiệt mạng, nhiều thiết bị quân sự của nhóm khủng bố bị phá hủy.

Trong khi đó, lực lượng mặt đất Syria đã có các cuộc đụng độ khốc liệt với IS ở khu vực al-Roshdiyeh, al-Maqaber và gần căn cứ không quân Deir Ezzor.

Cùng ngày, nguồn tin địa phương cho biết, một nhóm dân thường trong làng al-Hara, gần thị trấn Albu Kamal ở đông nam Deir Ezzor, đã đột kích cuộc họp của các chỉ huy IS dọc theo con đường nối Albu Kamal đến thị trấn biên giới Qa'em ở Irac. Hoạt động này đã dẫn đến cái chết của hai chỉ huy cấp cao IS là Abu Omar al-Mesri và Abu Tariq al-Mesri, làm một số tên bị thương.

Trước đó, 2 chỉ huy an ninh của tổ chức IS được xác định là Jalibib Tunisi (từ Tunisia) và Abu Talha Belgiki (từ Bỉ) đã cầm theo số tiền 39 triệu lira Syria và trốn khỏi Deir Ezzor.

Vụ việc khiến nhóm phiến quân IS ở Deir Ezzor rơi vào khủng hoảng. Hiện, thủ lĩnh IS đã ra lệnh truy bắt và hành quyết các tay súng bỏ trốn khỏi Deir Ezzor và các vùng lãnh thổ phía đông nam của tỉnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top