Không quân Serbia bắt đầu sử dụng các máy bay MiG-29 của Nga từ cuối năm nay

0 Hoàng Tiến (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Alexander Wulin ngày 17-6 cho biết, nước này đã nhận được 6 máy bay MiG-29 từ Nga, cũng như 4 máy bay khác đang trong quá trình đàm phán với Belarus, sẽ được sử dụng từ cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. 

ảnh 1

MiG-29 trong một lần bay trình diễn

Hãng tin Tanjug của Serbia dẫn lời Bộ trưởng Wulin nêu rõ: "Hiện tại chúng tôi có 4 máy bay MiG-29 trong tình trạng hoạt động, có thêm 6 chiếc MiG-29 được Nga tặng, và chúng tôi đồng ý tiếp nhận thêm 4 chiếc MiG nữa từ Belarus, tất cả sẽ được hiện đại hóa trước cuối năm nay hoặc đầu năm tới. Những máy bay này sẽ đi vào hoạt động và bảo vệ bầu trời". 

Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Wulin tới Moskva hồi tháng 4, ông Wulin tuyên bố đã thảo luận với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu về khả năng cung cấp 4 máy bay trực thăng chiến đấu Mi-35, 4 máy bay trực thăng vận tải Mi-17, xe tăng T-72, xe chiến đấu bộ binh BMP-2 và loại vũ khí khác cho Serbia.

Mikoyan MiG-29 là máy bay chiến đấu phản lực hai động cơ được thiết kế tại Liên Xô, được phát triển bởi phòng thiết kế Mikoyan như một máy bay chiến đấu trên không trong thập niên 1970. MiG-29, cùng với chiếc Sukhoi Su-27, được phát triển để chống lại các máy bay chiến đấu mới của Mỹ như McDonnell Douglas F-15 Eagle và General Dynamics F-16 Fighting Falcon. MiG-29 đi vào hoạt động với Không quân Liên Xô năm 1982.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top