Không quân Nga tung video ấn tượng về tiêm kích Su-35S

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN -  Nga gần đây đã đăng tải một đoạn video mới về Su-35S, phiên bản nâng cấp của Su-27 với khả năng di chuyển linh hoạt, trang bị vũ khí hiện đại và radar đặc biệt để phát hiện các máy bay tàng hình của không quân Mỹ.

Đoạn video này được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải vào ngày 15-2 trong đó ghi lại cảnh Su-35S trang bị tên lửa hiện đại và cất cánh từ đường băng, cũng như thực hiện các màn nhào lộn đầy ấn tượng.

ảnh 1

Máy bay chiến đấu Su-35S của không quân Nga

Su-35S là máy bay chiến đấu đa năng cơ động cao thế hệ thứ 4++ của Nga. Máy bay có thể đạt tốc độ tối đa 2.500 km/h, tầm chiến đấu 1.600km và có thể bay liên tục 3.400km mà không cần tiếp nhiên liệu.

Mặc dù thiếu đi khả năng tàng hình như các máy bay thế hệ 5 của Mỹ, Su-35S lại được trang bị radar dò tìm và theo dõi mục tiêu hồng ngoại, có khả năng phát hiện ra cả máy bay tàng hình. 

Theo phân tích của các chuyên gia quân sự, máy bay F-35 có thể tàng hình và tấn công ở khoảng cách xa, tuy nhiên, nếu trong cận chiến, nó không thể là đối thủ của Su-35S do sự linh hoạt của máy bay Nga.

Đây đang là mẫu máy bay chiến đấu hiện đại nhất đang được sử dụng bởi không quân Nga. Vào năm 2016, Trung Quốc đã trở thành nước ngoài đầu tiên sở hữu loại máy bay này khi nhận 4 chiếc đầu tiên theo hợp đồng mua 24 chiếc Su-35 trị giá 2 tỉ USD.

Video mới nhất về Su-35S được Nga công bố:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top