Không quân Nga tiết lộ kế hoạch tăng cường thiết bị quân sự

0 Đặng Vũ (Theo RIA)
ANTĐ Không quân Nga sẽ được nhận được một loạt phi cơ, hệ thống phòng thủ tên lửa mới cũng như sẽ có những cuộc diễn tập quân sự lớn vào cuối năm 2014, theo nguồn tin từ lực lượng không quân của bộ quốc phòng Nga.

“Vào cuối năm nay, không quân sẽ nhận được máy bay, trực thăng, đài rada hiện đại… Ngoài ra, lực lượng này cũng sẽ được trang bị tên lửa đất đối không S-400 mới nhất và một hệ thống phòng thủ tên lửa tầm ngắn Pantsir-S", đại tá Igor Klimov.

ảnh 1
Không quân Nga sẽ được bổ sung hàng loạt các thiết bị hiện đại vào cuối năm nay


Theo ông Igor Klimov, không quân Nga sẽ nâng cấp hạm đội của mình với một loạt máy bay ném bom Sukhoi Su-34, máy bay đa dụng Su-30SM, máy bay chiến đấu Su-35S, máy bay chiến đấu trọng lượng nhẹ Yakovlev Yak-130, máy bay không vận Ilyushin Il-76MD-90, máy bay trở người Antonov An-148-100  và Tupolev Tu-214. Các loại máy bay trực thăng bao gồm trực thăng tấn công Kamov Ka-52 và Mil Mi-28N, Mi-8AMTSh Terminator tấn công – không vận, trực thăng đánh chặn Ka-226 và chiến đấu Mi-35.

Người đại diện của không quân Nga không nói chính xác số lượng thiết bị quân sự sẽ được đưa vào sử dụng trong năm nay. Tuy nhiên, ông cho biết thêm rằng tất cả các thiết bị quân sự của Nga sẽ được trang bị hệ thống rada hiện đại nhất như Nebo-M, Nebo-UM, Sopka-2, cũng như các thiệt bị dò tìm vĩ độ cao – thấp, Podlyot and Kasta 2-2.

Vào tháng 9, Nga có kế hoạch thực hiện một cuộc diễn tập chiến thuật  quy mô lớn có tên Vostok-2014. Đại tá Klimov đã nói với giới truyền thông vào hôm 2/6 rằng, chỉ huy không quân Nga sẽ nhấn mạnh vào các hoạt động chiến thuật và chiến lược thường xuất hiện trong các nhiệm vụ quân sự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top