Không quân Nga tấn công dồn dập Idlib 2 ngày liên tiếp

0 Vũ Tú (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Vào ngày 2-1-2020, không quân Nga tiếp tục phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ vào một trong những trung tâm tiếp tế của phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) ở vùng nông thôn phía Đông Nam tỉnh Idlib.

ảnh 1

Chiến đấu cơ của không quân Nga làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Idlib, Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama, các chiến đấu cơ của không quân Nga đã dội bom dồn dập vào thị trấn Babuline, được nhóm khủng bố HTS sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công chống lại Quân đội Ảrập Syria (SAA) ở Al-Tah.

Hoạt động này của quân đội Nga được cho là để trả đũa HTS và đồng minh của chúng vì đã tấn công vào các vị trí của SAA ở Al-Tah sáng hôm 2-1-2020.

Không quân Nga cũng trút mưa bom xuống đồng bằng Al-Ghaab và vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib, khi họ tiếp tục chiến dịch không kích diệt khủng bố ở khu vực này.

Được biết, Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch không kích chống khủng bố ở Idlib vào ngày đầu tiên của năm mới 2020 sau nhiều ngày bị trì hoãn do điều kiện thời tiết xấu ở phía Tây Bắc Syria.

Một nguồn tin quân sự từ tỉnh Idlib cho hay, phiến quân thánh chiến HTS đã lợi dụng điều kiện thời tiết xấu để di chuyển quân tiếp viện vào khu vực nhằm chiếm lại các địa điểm đã để mất vào tay quân đội Chính phủ Syria.

Các tay súng thánh chiến đã thực hiện cuộc phản công đầu tiên vào năm mới hôm 2-1-2020, khi chúng cố gắng chiếm lại thị trấn Al-Tah, tuy nhiên hoạt động này của nhóm khủng bố đã bị SAA đẩy lùi.

Trước đó, vào ngày 1-1-2020, nhiều nguồn tin từ chiến trường Idlib cho biết, không quân Nga đã phát động hơn 30 cuộc không kích trong 12 giờ, đánh vào quận Ma'arat Al-Nu'man - nơi trú ngụ của HTS và một số địa điểm khác của nhóm khủng bố ở tỉnh Idlib.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top