Không quân Nga sẽ nhận chiến đấu cơ Su-57 đầu tiên trong năm 2019

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Phó Giám đốc điều hành Công ty sản xuất máy bay Sukhoi Alexander Pekarsh ngày 26-2 cho biết, trong năm 2019, lực lượng hàng không vũ trụ Nga sẽ nhận được máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Sukhoi Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-57 của Nga

"Nói về chương trình Su-57, thì hiện nay chúng tôi đang ở giai đoạn sản xuất các máy bay hàng loạt đầu tiên. Năm 2018, chúng tôi đã hoàn thành việc sản xuất và cung cấp một loạt các máy bay nguyên mẫu hiện đang trong quá trình thử nghiệm. Theo hợp đồng với với Bộ Quốc phòng, chúng tôi có hai máy bay đang trong quá trình sản xuất, với khung thời gian giao máy bay đầu tiên vào năm 2019 và máy bay thứ hai vào năm 2020", ông Pekarsh, người đứng đầu chi nhánh của Công ty sản xuất máy bay Sukhoi ở Komsomolsk-on-Amur, vùng Viễn Đông Nga, nơi sản xuất máy bay Su-57, nói.

"Tôi tin tưởng rằng, chúng tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ, và chiếc máy bay được sản xuất hàng loạt đầu tiên sẽ được giao trong năm nay", Phó Giám đốc điều hành Công ty máy bay Sukhoi nói thêm.

Bộ Quốc phòng Nga và Công ty sản xuất máy bay Sukhoi đã ký hợp đồng giao hai máy bay chiến đấu Su-57 đầu tiên cho quân đội tại diễn đàn Quân đội ở Kubinka, ngoại ô Moscow vào ngày 22-8-2018.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko vào thời điểm đó cho biết, chiếc Su-57 được sản xuất nối tiếp đầu tiên trong số 15 máy bay được lên kế hoạch giao hàng sẽ được giao cho Lực lượng Không gian vũ trụ Nga vào năm 2019.

Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm của Nga được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, ở khoảng cách xa và gần, cũng như tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển của đối phương.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm này đã được thử nghiệm thành công trong điều kiện chiến đấu ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top