Không quân Nga mang máy bay chiến đấu sang Mỹ "chống không tặc"

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 24-8, một tốp máy bay chiến đấu của Không quân Nga đã lên đường sang Mỹ, chuẩn bị tham gia một cuộc diễn tập phòng không chung với Mỹ và Canada.

Theo tin cho biết, cuộc diễn tập chống không tặc trên máy bay này mang tên “Vigilant Eagle 2013”, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 30-8.

Đây sẽ là cuộc diễn tập phòng không chung lần thứ 3 giữa Không quân Nga và Bộ Tư lệnh Phòng thủ Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD). Trong khuôn khổ cuộc diễn tập này, các binh lính không quân Nga, Mỹ và Canada sẽ điều hành các máy bay chiến đấu từ các trung tâm chỉ huy ở cả Nga và Mỹ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc diễn tập này sẽ có kịch bản mô phỏng tình huống một nhóm khủng bố đã khống chế một chiếc máy bay thương mại của nước ngoài, đòi hỏi cả Không quân Nga và Bộ Tư lệnh Phòng thủ Vũ trụ Bắc Mỹ phải triển khai máy bay chiến đấu để điều tra và khống chế buộc phải hạ cánh.

ảnh 1
Máy bay chiến đấu Su-27 Nga tham gia diễn tập Vigilant Eagle 2011


Trong khi đó, Bộ Tư lệnh Phòng thủ Vũ trụ Bắc Mỹ cho biết, trong một thông cáo báo chí rằng, cuộc diễn tập này sẽ tập trung vào việc tăng cường khả năng phối hợp tác chiến, giữa các máy bay chiến đấu của các quốc gia tham gia.

"Những cuộc diễn tập này sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự phát triển hợp tác giữa Không quân Nga và Bộ Tư lệnh Phòng thủ Vũ trụ Bắc Mỹ, trong việc ngăn chặn những mối đe dọa khủng bố trên không có thể xảy ra", Bộ Tư lệnh Phòng thủ Vũ trụ Bắc Mỹ cho biết.

Nga cũng đã tổ chức các cuộc diễn tập tương tự, mang tên Vigilant Skies, với các quốc gia NATO ở châu Âu trong 2 năm qua, theo Sáng kiến Vùng trời Hợp tác (CAI) của Hội đồng Nga-NATO.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top