Không quân Nga giảm không kích tại Syria, tránh thương vong cho dân thường

0 Hoàng Vân (Theo Farsnews)
ANTĐBộ Quốc phòng Nga ngày 20-1-2016 cho biết, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã tiến hành 16 lần xuất kích tại Syria trong 24 giờ qua, ném bom trúng 57 mục tiêu của nhóm khủng bố ở hai tỉnh Latakia và Deir ez-Zor.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, do điều kiện thời tiết xấu, và trong một nỗ lực để tránh thương vong cho dân thường, các máy bay chiến đấu Nga chỉ thực hiện 16 lần không kích tại các tỉnh Latakia và Deir ez-Zor.
ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov

"Máy bay Su-34 đã không kích, phá hủy 3 trận địa pháo của bọn khủng bố tại thị trấn Meshiya ở tỉnh Deir ez-Zor. Đồng thời, Su-35 cũng ném bom, phá hủy 2 trận địa tên lửa và 1 kho nhiên liệu của IS ở vùng lân cận làng Bgelia tỉnh này. Một trại huấn luyện khủng bố gần làng Mreya ở Deir ez Zor cũng đã bị đánh bom. Chỉ huy doanh trại cùng một số tay súng đã bị tiêu diệt”, Konashenkov thông báo với các phóng viên.
ảnh 2

Một mục tiêu của phiến quân IS tại Syria bị trúng bom của Không quân Nga

 

Các chiến đấu cơ của Nga cũng đã tấn công một nhóm phần tử khủng bố, khi chúng đang tháo chạy khỏi Latakia, vì bị quân đội chính phủ Syria truy quét.

"Trong 24 giờ qua, máy bay phản lực của Nga đã thực hiện 4 vụ ném bom vào những đối tượng khủng bố đang tìm cách tháo chạy khỏi cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang Syria gần Jabal al-Akrad, tỉnh Latakia”, tướng Konashenkov báo cáo.

Không quân Nga hiện vẫn đang chứng minh sức mạnh vượt trội tại chiến trường Syria khốc liệt.

Tướng Konashenkov cho biết thêm, bên cạnh hoạt động không kích, hiện Không quân Nga vẫn tiếp tục thực hiện chiến dịch chuyển lương thực và nhu yếu phẩm đến cho người dân các khu vực bị bọn khủng bố cô lập.

Vào hôm 19-1 vừa qua, 40 tấn hàng cứu trợ từ Bộ Quốc phòng Nga và Chính phủ Syria đã được thả bằng dù xuống thành phố Deir ez-Zor.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top