Không quân Nga dội bom yểm trợ quân đội Syria tiến công về Deir Ezzor

0 Vũ Tú (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Với sự hỗ trợ của lực lượng không quân Nga, quân đội Syria đã vô hiệu hóa khả năng tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên sa mạc tỉnh Homs. Hiện họ tiếp tục tiến hành cuộc tấn công theo hướng tỉnh Deir Ezzor.

ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên sa mạc tỉnh Homs

Nguồn tin Al-Masdar news ngày 29-8 cho biết, dưới hỏa lực yểm trợ cực mạnh của không quân Nga, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương NDF, nhóm quân tình nguyện Liwaa Fatemiyoun và Hezbollah tổ chức tấn công dọc theo đường cao tốc Sukhah-Deir Ezzor.

Hoạt động này của quân chính phủ đã giúp họ tiến thêm trên 30 km và giải phóng nhiều làng mạc trên vùng sa mạc.

Theo đó, lực lượng vũ trang Damascus đã giải phóng được ngọn núi Dahik Sharqi, nằm ở phía đông bắc thị trấn Al-Sukhnah. Đây là ngọn núi chiến lược mà phiến quân IS chiếm để kiểm soát toàn bộ tuyến đường quốc lộ đến Deir Ezzor.

Trong cuộc tấn công, quân đội Syria nhanh chóng giành lại quyền kiểm soát các khu vực Kasrat Al-Faraj, Wadi Al-Buwayb, Jadidat Al-Huwayz, và tiến tới ngoại ô Haloubah, một thị trấn quan trọng nằm trên đường cao tốc Sukhnah-Deir Ezzor.

Một nguồn tin quận sự cho biết, quân đội Syria hiện chỉ cách thành phố Deir Ezzor khoảng 66 km.

Với phần lớn địa hình sa mạc trên chiến trường, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga và Syria, quân đội Syria có thể tiến tới vùng ngoại ô thành phố Deir Ezzor trong vài tuần tới, tiếp tục tấn công tiêu diệt những tên khủng bố còn lại trong khu vực, sớm giải phóng Deir Ezzor.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top