Không quân Nga có thêm 30 trực thăng Ka-52 vào năm 2022

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko ngày 28-5 cho biết, lực lượng không quân nước này sẽ nhận thêm 30 máy bay trực thăng chiến đấu Kamov Ka-52 "Alligator" vào năm 2022.

ảnh 1

Trực thăng chiến đấu Ka-52 “Alligator” của Nga

"Hôm nay, nhà máy 'Tiến bộ' - nơi chuyên sản xuất trực thăng Ka-52, đang thực hiện hợp đồng dài hạn để giao trực thăng trinh sát và tấn công Ka-52 cho không quân Nga. Đến năm 2022, chúng tôi dự kiến sẽ có thêm 30 máy bay loại này, trong đó 8 máy bay cánh quạt sẽ được nhận vào cuối năm nay", Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko nói khi ông đến thăm nhà máy Tiến bộ hôm 28-5.

Máy bay trực thăng trinh sát / tấn công Ka-52 "Alligator" được thiết kế để thực hiện nhiều mục tiêu khác nhau bao gồm tuần tra, trinh sát, chống tăng, chi viện hỏa lực, hay tấn công các mục tiêu đường không trong mọi điều kiện thời tiết và bất cứ lúc nào.

K-52 được trang bị hệ thống điện tử hàng không hiện đại. Thiết bị quân sự này có khả năng cơ động rất cao với thiết kế đồng trục độc đáo. Hệ thống cánh quạt nâng đồng trục cho phép K-52 hoạt động hiệu quả trên mọi chiến trường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top