Không quân Nga ‘chào năm mới’ với hơn 30 cuộc tấn công ở Idlib

0 Vũ Tú (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Ngày 1-1-2020, không quân Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các vị trí của phiến quân thánh chiến tại tỉnh Idlib.

ảnh 1

Khói bốc lên trong một đợt không kích của Nga vào Idlib

Theo nhiều nguồn tin từ chiến trường Idlib, không quân Nga đã phát động hơn 30 cuộc không kích trong 12 giờ, đánh vào quận Ma'arat Al-Nu'man và một số địa điểm khác trên toàn tỉnh Idlib.

Được biết, hoạt động quân sự này của Nga được thực hiện sau 24 giờ ngừng tấn công do hiện tượng thời tiết xấu xuất hiện ở Tây Bắc Syria. Dự báo trong những ngày đầu năm 2020, Nga sẽ tiếp tục đẩy mạnh các cuộc không kích ở Idlib nhằm hỗ trợ cho Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tấn công phiến quân.

Trong một diễn biến có liên quan, tại chiến trường Tây Bắc Syria, quân đội chính phủ Syria và phiến quân thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) đã có những cuộc đụng độ đầu tiên trong năm 2020.

Giao tranh diễn ra ác liệt sau khi SAA phát động một cuộc tấn công vào lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Với ưu thế về hỏa lực, SAA đã áp đảo HTS, tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng thánh chiến.

SAA cũng nhắm mục tiêu vào Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn gần đường cao tốc nối tỉnh Aleppo và Al-Hasakah.

Nguồn tin cho biết, lực lượng vũ trang Damascus đang nỗ lực củng cố các vị trí của họ ở miền Bắc Syria sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ phát động một cuộc tấn công vào cuối tuần qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top